Ảnh QC Trái
Ảnh QC phải

Hội thảo chuyên đề của CJV Công nghệ mới về bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng

20/09/2018

Vừa qua, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Hội thảo chuyên đề "Công nghệ mới về bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng“ do Trung tâm Xúc tiến, Giao lưu Kỹ sư Việt Nam - Nhật Bản (CJV) tổ chức.

Tham dự Hội thảo có: GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐHXD; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường ĐHXD; PGS.TS Vũ Hoài Nam - Trưởng Bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, khoa Cầu đường, Trường ĐHXD; TS. Yukihiro Tsukada - Giám đốc điều hành Hiệp hội kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (JSCE); Ông Hitoshi Fujita - Cố vấn kỹ thuật Công ty Công nghiệp nặng SAKAI; TS. Phan Hữu Duy Quốc - Đồng Giám đốc CJV, Tập đoàn Shimizu cùng các khách mời là các doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành.

Toàn cảnh hội trường

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD thay mặt Nhà trường chào mừng các vị đại biểu tới tham dự hội thảo. Thầy Phó Hiệu trưởng cho biết, Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản cùng trao đổi, thảo luận và học hỏi lẫn nhau về chủ đề ứng dụng công nghệ mới trong bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng. Hi vọng rằng, buổi hội thảo sẽ thành công tốt đẹp với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn do các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ sẽ có thể ứng dụng thích hợp tại Việt Nam trong tương lai.

Tiếp đó, TS. Yukihiro Tsukada - Giám đốc điều hành Hiệp hội kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (JSCE) chia sẻ, phía JSCE đem đến các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo trì công trình xây dựng với mong muốn giới thiệu những đặc điểm quan trọng của công nghệ mới trong việc bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng của Nhật Bản tới các chuyên gia Việt Nam.

Buổi hội thảo diễn ra với các bài thuyết trình do các chuyên gia của Hiệp hội kỹ sư Xây dựng Nhật Bản và Việt Nam trình bày, bao gồm các chủ đề:

  • “Hạ tầng tại Nhật Bản” do TS. Yukihiro Tsukada - Giám đốc điều hành JSCE trình bày
  • “Một số vấn đề trong đánh giá hư hỏng mặt đường bằng phương pháp quan sát” do PGS.TS Vũ Hoài Nam - Trưởng Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị - khoa Cầu đường, Trường ĐHXD trình bày
  • “Công nghệ sửa chữa và bảo trì mặt đường” do ông Hitoshi Fujita - Cố vấn kỹ thuật, Công ty Công nghiệp nặng SAKAI trình bày
  • “Tình trạng ăn mòn kết cấu bê tông tại Việt Nam” do PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật trình bày.

 Yukihiro Tsukada - Giám đốc điều hành JSCE thuyết trình tại hội thảo

PGS.TS Vũ Hoài Nam - Trưởng Bộ môn Đường ô tô và Đường đô thị - khoa Cầu đường, Trường ĐHXD thuyết trình tại hội thảo

Ông Hitoshi Fujita - Cố vấn kỹ thuật, Công ty Công nghiệp nặng SAKAI thuyết trình tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Viện trưởng Viện CNC Việt Nhật thuyết trình tại hội thảo

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở giữa những chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý của Việt Nam và Nhật Bản với các tham luận có chất lượng chuyên môn cao. Hội thảo là cơ hội chia sẻ, giao lưu kiến thức vô cùng quý báu đối với các chuyên gia, cán bộ quản lý trong ngành và những người đam mê khoa học, công nghệ trong lĩnh vực công nghệ bảo trì cơ sở hạ tầng.

Trung tâm Xúc tiến, Giao lưu Kỹ sư Việt Nam - Nhật Bản (CJV) là tổ chức do Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (JSCE) và Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) thành lập vào ngày 07/11/2013. Hội thảo chuyên đề của CJV "Công nghệ mới về bảo trì các công trình xây dựng hạ tầng" được tổ chức để góp phần vào việc hưởng ứng chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Theo Trường ĐH Xây dựng